Nên lắp đặt Cáp quang Wifi Viettel, FPT hay VNPT ?


Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Đi cùng nhu cầu lắp đặt ngày càng gia tăng thì các nhà cung cấp mạng cũng xuất hiện càng nhiều, điều này làm cho nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn không biết mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay cũng như gói cước nào thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

nen-lap-dat-cap-quang-internet-cua-nha-mang-viettel-fpt-vnpt

Với số lượng các nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang ngày càng nhiều thì khách hàng càng phải cẩn thận thì mới có thể chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng đường truyền và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt cũng như giá thành rẻ. Đây chính là những tiêu chí mà quý khách nên dựa vào khi lựa chọn nhà mạng.

Nên lắp mạng internet cáp quang Wifi nào dùng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay có 5 đơn vị cung cấp mạng internet cáp quang lớn nhất đó chính là: FPT, VNPT, CMC, SCTV và VIETTEL.

Mỗi một nhà mạng lại có những ưu nhược điểm riêng cho nên cần có sự so sánh thì mới có thể chọn được nhà bạn thích hợp nhất.

Trong 5 nhà mạng này mình chỉ so sánh 3 nhà mạng là FPT, VNPT, VIETTEL.

Những tiêu chí cần quan tâm để chọn được nhà mạng thích hợp

Băng thông truy cập

Các nhà mạng lớn có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau, trong quá trình sử dụng không bị giật, lag và bảo mật tuyệt đối. FPT có gói cước tốc độ 1Gbps (1000Mbps) nhưng chắc chỉ làm PR thôi.

Đối với đường truyền Quốc tế, mạng VNPT có băng thông cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, băng thông đường truyền quốc tế của VNPT thường hay bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG, đây là điều bạn cần chú ý nếu như có nhu cầu lắp đặt mạng internet này.

nen-lap-dat-cap-quang-internet-cua-nha-mang-viettel-fpt-vnpt

Tính ổn định

Có thể nói tính ổn định trong quá trình truy cập internet của các nhà mạng lớn đều được đảm bảo nhưng nếu xét kỹ càng hơn thì cáp quang Viettel có hạ tầng mạnh nhất nên có độ ổn định cao hơn so với 2 nhà mạng còn lại

Giá cước sử dụng

Chính vì sự cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông ngày càng gia tăng cho nên giá cước của các nhà mạng không chênh lệch nhiều, chỉ dao động từ 10.000 - 20.000 vnđ, tuy nhiên VNPT vẫn có giá cước đắt nhất, mình tham khảo giá trên nhưng báo giá của VNPT rất loạn, khó tìm ra đâu là thông tin chính thống.

Mình nhớ khoảng đầu 2017 Intenret Viettel là nhà mạng khơi mào cho cuộc chiến giá rẻ đối với mạng cáp quang cho gia đình khi có hàng loạt gói cước giá rẻ chỉ 220k/tháng cho gói 20Mbps.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, mình thấy Viettel đang là nhà mạng có giá cước cạnh tranh nhất và nhà mạng này hiện nay cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau, phù hợp với khả năng chi trả của từng nhóm khách hàng nên mang đến cho họ nhiều sự lựa chọn.

Tính đến thời điểm hiện tại thì giá cước Viettel tốt nhất ở TP HCM với tốc độ đường truyền lên tới 30Mbps với giá 168k/tháng.

Dịch vụ kèm theo

Cả 3 nhà cung cấp mạng đều có dịch vụ truyền hình kèm theo với mức giá tương đương. Nhưng mình khuyên bạn nếu không có lựa chọn khác thì không nên sài dịch vụ truyền hình của Viettel và VNPT, thực sự trải nghiệm truyền hình của 2 ông này chuối lắm.

Truyền hình của FPT thì khá ngon, có nhiều tiện ích thông minh như là: có chế độ xem lại, hát karaoke, giám sát trẻ em, kho phim… và đa dạng về nội dung độc quyền… Và có nhiều gói dịch vụ gia tăng, và tất nhiên tiền sẽ phải trả nhiều lên 😁

Đối với mình nếu chỉ xem tivi thì VTVcab và SCTV có nội dung kênh là ngon hơn hẳn, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm các tiện ích thông minh thì Truyền hình FPT sẽ cho trải nghiệm như SmartTV, cũng khá thú vị

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây cũng là một tiêu chí bạn nên quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp mạng. Theo đánh giá của nhiều người dùng internet, trong 3 nhà mạng lớn hiện nay thì Viettel và Fpt có chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt và chuyên nghiệp nhất.Còn VNPT được cho là thiếu chuyên nghiệp hơn, chắc do phong cách nhà nước lâu đời.

Tóm lại:

Trên đây là những tiêu chí mà bạn cần dựa vào để lựa chọn nhà mạng thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả của mình.

Tùy theo tình hình thực tế mà mỗi người lại có sự chọn lựa khác nhau.

Nhưng theo mình nên lắp đặt internet Viettel tại tongdaiviettelhcm.vngiá cước Internet Viettel rẻ phục vụ lại chu đáo và chuyên nghiệp.

Liên hệ tư vấn 0365165165.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy ai đó cần đọc